Nguồn camera quan sát là gì? & phân loại nguồn 12V DC 2A

Nguồn camera quan sát dạng nguồn tổng nguồn đơn 12V

Nguồn camera quan sát là gì?

Nguồn camera quan sátnguồn 1 chiều 12V ký hiệu là 12V DC hay còn gọi là Adaptor là  1 thiết bị chuyển đổi điện xoay chiều AC 220V sang điện 1 chiều DC 12 V, để tương thích với các loại camera quan sát trên thị trường hiện nay.

Ghi chú: DC là viết tắt của từ “Direct Current” dịch ra nghĩa là điện 1 chiều, AC là từ viết tắt của ” Alternating Current ” dịch ra nghĩa là điện xoay chiều.

Nguồn camera quan sát 12v DC 2A

Các nguồn camera adapter 12V nói chung và nguồn cho lắp đặt trọn bộ camera hikvision nói riêng khi thiết kế đều được căn cứ vào thời gian sử dụng yêu cầu, điều này không có nghĩa là sau thời gian thiết kế đó Adapter sẽ hỏng mà nó sẽ suy hao công xuất., VD: Nguồn 2A thiết kế sử dụng 12 tháng thì sau 12 tháng công xuất của nguồn sẽ giảm dần, không còn 2A nữa mà sẽ giảm dần dần đi, cứ thế sau 4 năm ( nếu còn hoạt động) chỉ còn 08-1A.  Cho nên nguồn mới bao giờ cũng tốt hơn là nguồn bãi đã qua sử dụng.  

Cấu tạo nguồn 12V DC 2A

Thiết kế bo mạch nguồn 12v DC 2A bên trong

Tụ bù của bo mạch

Thiết kế bo mạch do nhà máy SMT Hàn Quốc sản xuất

Phân loại nguồn camera quan sát DC 12V

các loại nguồn sử dụng cho camera ip và camera quan sát hiện nay phổ biến hiện nay

 • Nguồn 12V DC 1A
 • Nguồn 12V DC 1.5A
 • Nguồn 12V DC 2A
 • Nguồn tổng 12V DC, 5A, 10A, 15A, 20A, 25A, 30A

Nguồn tổng camera quan sát hay còn gọi là nguồn Tổ Ong

Nguồn tổng camera quan sát hay còn gọi là nguồn Tổ Ong
 • Hay còn gọi là nguồn tập trung, đây là loại nguồn có điện áp cấp ra 12V nhưng có công xuất cao từ 5A đến 30A ( phổ biến).
 • Mục đích của dạng nguồn này là để cung cấp nguồn tập trung cho toàn bộ camera có trong hệ thống, ưu điểm của nguồn này là thi công sẽ nhanh, có thể chạy 1 dây trục sau đó chia ra các camera tuy nhiên cũng có nhược điểm là không thể kéo quá xa do dòng điện 12V không kéo xa được và kéo được bao xa tùy thuộc vào dây dẫn.

Nguồn đơn 12 V DC 2A

Mẫu nguồn đơn là dạng nguồn hoạt động độc lập mỗi camera sẽ có 1 nguồn này và thiết kế thông minh có thể treo lên tường hoặc vị trí lắp dễ dàng ( vì có cấu tạo tai treo ). Thiết kế đặt gọn trong hộp kỹ thuật.

Nguồn đơn camera quan sát 12 V DC 2A
 • Đây là dạng nguồn phổ biến có công xuất từ 0.5-2A , Cung cấp cho 1 chiếc camera duy nhất tuy nhiên vẫn có thể cung cấp có nhiều hơn 1 camera nếu camera đó có công xuất thấp.
 • Như 1 chiếc nguồn có công xuất thực có tải là 1.5A có thể dùng cho 3 chiếc camera do chiếc camera này chỉ có công xuất tối đa là 0.5A.

Lắp nguồn rời hay nguồn tổng cho Camera?

Công thức tính nguồn điện cho camera quan sát

Công thức tính nguồn điện cho camera quan sát
 • Không thể phủ nhận rằng bộ đổi nguồn là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống camera trọn bộ. Để đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của hệ thống, người sử dụng nên lựa chọn những bộ đổi nguồn chất lượng tốt. Việc sử dụng bộ đổi nguồn chất lượng kém có thể dẫn đến nhiễu hình ảnh, hệ thống chập chờn, thậm chí gây ra thiệt hại về phần cứng.
 • Sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng cần căn cứ trên các yếu tố như số lượng camera trong hệ thống, khoảng cách giữa các camera, yêu cầu về điện năng (công suất) của từng camera…
 • Thông thường, nếu khoảng cách giữa hai camera lớn hơn 50m thì không nên sử dụng chung một nguồn tổng vì dòng điện một chiều bị suy giảm
 • Đứng trên lập trường của người dùng, không nên sử dụng một nguồn tổng cho toàn bộ camera trong một hệ thống vì những lý do sau:
 • Khi bật/tắt bộ đổi nguồn để sửa chữa/bảo trì hoặc kiểm tra một camera nào đó,  thì tất cả camera trong hệ thống cùng khởi động, yêu cầu về dòng điện tăng lên đột biến ảnh hưởng lớn đến bộ đổi nguồn, thậm chí có thể làm hỏng bộ đổi nguồn.
 • Khi bộ đổi nguồn gặp vấn đề, tất cả camera trong hệ thống sẽ bị ảnh hưởng (bị tắt hoặc hoạt động không bình thường), và bạn không thể giám sát bất kỳ khu vực nào.
 • Vậy nếu muốn sử dụng nguồn tổng để tiết kiệm chi phí thì giải pháp sử dụng camera đi dây nguồn gần số lượng ít.

Có lên lắp nguồn camera công suất nhỏ?

 • Câu trả lời là không? Mặc dù camera công suất phát chỉ từ 3w đến 8w nhưng chúng ta cũng không lên lắp nguồn điện dòng 1A vì dòng DC dễ suy hao với khoảng cách truyền xa. 
 • Thứ 2 là nguồn dùng càng nâu thì tính suy hao càng lớn
 • Nguồn ảnh hưởng rất nhiều tới hồng ngoại ban đêm của camera nếu sử dụng nguồn yếu, Hồng ngoại sẽ hoạt động không tốt

Cách lắp nguồn camera quan sát

cách lắp nguồn camera trong hộp kỹ thuật

Cách lắp nguồn camera quan sát
Cách lắp nguồn camera quan sát
Cách lắp nguồn camera quan sát lên tường

 Báo giá phân phối nguồn

4 Comments

 1. Pingback: profprsites

 2. Pingback: valtercasini

 3. Pingback: Khách

 4. Pingback: howtoans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.